Tìm hiểu các kỹ thuật giải hệ phương trình

Các em học sinh thân mến, trong đề thi ĐH môn Toán những năm gần đây thường xuyên xuất hiện câu giải hệ phương trình, câu hỏi này thường là thuộc hệ thống câu hỏi khó, có tính chất phân loại trong đề thi, mốc đạt điểm từ 8 đến 10. Phương pháp suy luận để giải quyết đối với loại câu hỏi này cũng khá đa dạng, thầy có thể kể ra một số phương pháp phổ biến như sau:

(1) Phương pháp rút - thế
(2) Phương pháp nhóm nhân tử chung
(3) Phương pháp dùng hàm số và đạo hàm
(4) Phương pháp dùng BĐT vec - tơ
(5) Phương pháp dùng số phức
(6) Phương pháp nhân liên hợp và đánh giá
(7) Phương pháp lượng giác hóa

Sự phân chia và liệt kê các phương pháp nói trên cũng chỉ mang tính chất tương đối, vì trên thực tế trong đề thi chúng ta thường phải vận dụng kết hợp nhiều phương pháp đan xen hợp lý để giải quyết bài tập (rất ít đề thi chỉ dùng 1 phương pháp độc lập). Vậy câu hỏi đặt ra là “làm thế nào nhận biết được bài tập đã cho dùng phương pháp nào?”, đôi khi có bài tập có một vài cách giải khác nhau tuy nhiên sẽ có cách hay nhất, dễ hiểu nhất. 
Để giảm bớt “nỗi lo âu” của các em học sinh đối với loại bài tập này, thầy biên soạn cuốn tài liệu TÌM HIỂU CÁC KỸ THUẬT GIẢI HỆ PHƯƠNG TRÌNH, tài liệu bao gồm 120 bài tập giải hệ phương trình - minh họa đầy đủ các kỹ thuật giải hệ phương trình trong đề thi đại học, đặc biệt 24 bài tập đầu thầy không chỉ hướng dẫn làm bài mà quan trọng hơn đó là đi sâu vào phân tích, tìm hiểu kỹ thuật giải tương ứng, như vậy dần dần các em sẽ tích lũy được thành kinh nghiệm - “bí kíp” cho riêng mình. 
Sau 24 bài tập, thầy sẽ đưa ra một loạt các bài tập tự luyện kèm hướng dẫn giải bám sát cấu trúc ra đề theo xu thế mới hiện nay để các em tự thực hành và đối chiếu hướng dẫn giải. Phương châm và mong muốn của thầy là học xong tài liệu này, các em sẽ giải quyết tốt câu giải hệ phương trình trong đề thi sắp tới (nếu có).
CHÚC CÁC EM THÀNH CÔNG !
Nguyễn Hữu Biển


Hướng dẫn tải tài liệu trên tài liệu ôn thi:
Nếu bạn có ý định mua tài liệu thì không cần xem hướng dẫn này

Bước 1: Bấm vào Tải Tài Liệu Free
Cửa sổ mới sẽ được mở ra.

Bước 2: Bấm vào ô "Tôi không phải người máy" (I'm not a robot)
Lựa chọn hình ảnh hoặc hành động theo yêu cầu (nếu có) để xác minh. Nếu không thấy yêu cầu thì sẽ mặc định sang bước 3.

Bước 3: Đợi 3s cho chữ Getlink sáng lên thì bấm chuột phải và mở link trong tab mới

Kết Quả: Đọc online trực tiếp hoặc in hoặc tải tài liệu về


Tài liệu được sưu tầm và chia sẻ bởi . Nếu có vấn đề về bản quyền, vui lòng liên hệ tại hộp chat inbox. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!
Tham gia nhóm tại: Quyết Tâm Đỗ ĐH